Tumi–Ishi là gì? Và công dụng của Tumi mang lại cho trẻ em.

banner fenditoy

Tumi-ishi là gì?

Tumi-ishi là gì? đây là câu hỏi mà FendiToy nhận được nhiều nhất. Cho nên hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về món đồ chơi này nhé. Tumi-ishi đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Nhưng đối với khách hàng trong nước thì còn khá lạ với với cả các bật phụ huynh và các bé. Hầu như những bật phụ huynh biết đến Tumi-ishi và cho con mình sử dụng họ đều tìm thông tin trên Amazon. Hoặc các trang thông tin nước ngoài. Hôm nay FendiToy sẽ giới thiệu kĩ hơn về thông tin. Cũng như công dụng và nguồn gốc của sản phẩm này

 

khối gỗ cân bằngNguyên liệu làm Tumi-ishi

Tumi-ishi trong tiếng nhật bản có nghĩa là đá cân bằng là một trò chơi truyền thống xa xưa của người nhật. Sử dụng những hòn đá trên sông để xếp chồng lên càng cao càng tốt. Về sau người nhật là sử dụng gỗ để mô phỏng thành những viên gỗ được gọi là Tumi-ishi wood. Tumi-ishi được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau nhưng giữ nguyên bản sắc nhất vẫn là gỗ thông Nhật Hinoki.

Lí do mà gỗ Hinoki được chọn làm Tumi-ishi cũng như tin tưởng để làm đồ chơi cho trẻ em vì gỗ Hinoki. Là một loại gỗ cực tốt cho sức khỏe của con người. Với những công dụng thần kì như hương thơm của gỗ có thể xua đuổi côn trùng. Tinh dầu của loại gỗ này giúp con người thư giãn và hỗ trợ trị một số bệnh về thần kinh. Chất gỗ thông sáng vân gỗ đẹp gỗ lại dễ xử lí giúp bền mặt của Tumi-ishi nhẵn mịn.

tumi-ishi

Về công dụng của Tumi-ishi giúp trẻ em phát triển tư duy não bộ rèn luyện cho trẻ em tính kiên nhẫn. Ngoài ra Tumi-ishi không những dành cho trẻ em. Mà cả người lớn và cả người già cũng nhưng những người bệnh cần chữa trị vật lí trị liệu. Đối với người trưởng thành Tumi-ishi có thể là một trò chơi xả stress. Cho những người hay làm việc học hành căng thẳng. Họ cần một món đồ chơi giải lao giúp thư giản. Nhờ đó sự kết hợp giữa hương thơm của tinh dầu thông. Và trò chơi này là một sự kết hợp cho một trò chơi tuyệt vời.

Còn đối với những người già họ có thể vừa thưởng trà vừa thu giản. Với hương thơm dịu nhẹ của gỗ thông vừa xếp những viên gỗ lên nhau để thư giãn. Điều đặc biệt đối với những người bệnh tai biến cần những sự vận động nhẹ. Trước khi tiến hành sử dụng vật lí trị liệu thì đây là một món quà hữu ích với họ. Bạn có thể cùng bệnh nhân chơi trò chơi này như một cách thư giãn và trị liệu. Trò chơi cần độ tư duy chính xác. Để có thể xếp những khối gỗ đa giác lên nhau giúp kích thích xúc giác trên đôi tay cũng như kích thích trí não.

 

banner fenditoy

Vậy bạn có thắc mắt tại sao Tumi-ishi là từ gỗ. Mà không phải nhựa thủy tinh hay chất liệu khác không. Hay bạn có thể nhìn qua đa số đồ chơi từ nhật bạn những đồ chơi trí tuệ đều được làm từ gỗ. Bản chất đồ chơi gỗ an toàn và thân thiện với môi trường. Đồ chơi gỗ khi tiếp xúc sẽ tạo độ ấm cho bàn tay ngoài ra đồ chơi gỗ càng lâu thì chất đồ chơi càng đẹp và lán hơn. Không như những đồ chơi thông thường càng sử dụng càng cũ đi. Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng sử dụng đồ chơi gỗ sẽ chặc cây và phá hoại môi trường.

Các bạn yên tâm về điều đó. Vì tất cả gỗ được sản xuất làm đồ chơi đều là gỗ được phép khai thác và có giấy kiểm định của bộ kiểm lâm. Gỗ sẽ đủ độ tuổi khai thác. Ngoài ra sản phẩm đồ chơi nhà FendiToy còn cam kết không sử dụng hóa chất độc hại. Thay vì sử dụng PU để bảo quản gỗ FendiToy đã sử dụng sơn NC không chì an toàn tuyệt đối.

Hiện nay thị trường đồ chơi tràn lan ngay cả đồ chơi công nghệ cao, hay đồ chơi nhựa. Nhưng sản phẩm đồ chơi gỗ vẫn mãi có một vị trí trong thị trường đồ chơi việt nam. Hôm nay FendiToy đã cùng các bạn giải đáp câu hỏi Tumi-ishi là gì? Nếu bạn có câu hỏi nào thì hãy gửi về cho chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *