Tại sao nên chọn đồ chơi được làm từ gỗ thiên nhiên

Hiện nay đồ chơi cho trẻ ngày càng được đa dạng hóa. Chất liệu để làm ra đồ chơi cũng đa dạng. Bao gồm: Nhựa, gỗ thiên nhiên, cao su, đá… Ngày càng đa dạng nên để lựa chọn cho con những đồ chơi phù hợp khá là khó. Nhất là mỗi khi bé cứ đòi mua đồ chơi cho bằng được, không mua bé sẽ ăn vạ. Bậc phụ huynh có thể không tiếc với còn nhưng vì chất lượng mà ngần ngại. Họ sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình.

Đồ chơi là những đồ vật thu hút trẻ. Hầu như đứa trẻ nào cũng sẽ đòi ba mẹ mình mua đồ chơi. Nhất là khi đi qua các cửa hàng đồ chơi. Để chứng minh cho sự thu hút này thì có thể thấy rõ nhất là những khuyến mãi của sữa, kẹo bánh,… Quà tặng kèm có thể giá trị không cao nhưng được trẻ rất thích.

Có những đứa trẻ sẽ đòi mẹ mua cho bằng được món hàng đó chỉ vì món đồ chơi tặng kèm. Có thể con sẽ không ăn nhưng con muốn mua vì đồ chơi. Thích thú rất nhanh và sự nhàm chán đối với đồ chơi cũng rất nhanh. Chơi chán tất nhiên cũng sẽ bỏ một chỗ và không đụng đến hoặc sẽ vất đi. Nắm bắt được tâm lí của trẻ nên các nhà bán hàng đã đánh vào tâm lý này. Có thể coi đó là một trong những biện pháp kích cầu.

Bậc phụ huynh nên giải quyết như thế nào để bé nghe lời?

Nhưng làm sao để khuyên bé khi bé đòi mua mà không dùng những lời nạt nộ. Đó cũng là điều khiến bậc phụ huynh suy nghĩ. Làm sao có thể kiên nhẫn khi bé cứ nằng nặc đòi mua, khóc, la thé để ăn vạ. Theo như chúng ta thấy thì phần trăm cha mẹ kiên nhẫn để nói chuyện nhẹ nhàng, khuyên ngăn khá là ít. Đa số sẽ dùng lời nạt nội và thậm chí là đánh đòn. Nhưng thưa đừng làm thế với trẻ. Điều đó sẽ không ngăn cản được con mà khiến bé sẽ tủi thân và lì hơn.

Thay vì nạt nộ trẻ chúng ta nên giải thích với bé và đưa ra điều kiện cho bé. Ví dụ như: ” Nếu con làm vấn đề này cho mẹ được thì mẹ sẽ mua cho con”, “Đồ chơi này nhỏ để mẹ mua cho con đồ chơi khác nhé.”.  Nhưng khi nói với bé là sẽ mua đồ chơi khác thì ba mẹ nên giữ lời hứa. Nhưng sau khi mua món đồ đó hãy nói giải thích và khuyên trẻ về vấn đề đòi hỏi. Nếu chiều về vấn đề đó sau này bé sẽ hư.

Nhưng lựa chọn sản phẩm đồ chơi nào dành cho con thì tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đồ chơi với chất liệu bằng gỗ thiên nhiên. Bởi với bé thường hay ngậm các món đồ chơi. Nhưng những món đồ chơi đó bé thường ném và để dưới sàn nhà. Như vậy thì đồ chơi của con có rất nhiều vi khuẩn. Khi bé ngậm vào thì dễ dàng dẫn đến bệnh về da, ho… Còn về đồ chơi từ gỗ thiên nhiên thì khi con chơi xong ba mẹ sẽ lau sạch bỏ trên kệ hay vào hộp sạch sẽ dễ dàng.

Làm sao để trẻ không chán với đồ chơi gỗ thiên nhiên?

Trẻ luôn thích những món đồ chơi mới lạ. Nhưng thời gian con sử dụng món đồ chơi đó là khá nhanh. Vậy làm sao để bé chơi một món đồ chơi lâu hơn nhưng vẫn thích thú. Fenditoy chuyên sản xuất những đồ chơi bằng gỗ thiên nhiên. Thu hút trẻ, tạo sự thích thú và sáng tảo cho trẻ. Như sản phẩm Tumi Ishi, Bàn bi gỗ, Bộ số, Bộ chữ, Mặt trăng cân bằng, Gỗ tô màu. Những sản phẩm phù hợp cho trẻ phát triển tư duy và học. Những sản phẩm này đều được làm từ gỗ thiên nhiên.

banner fenditoy

Chúng tôi đưa ra những sản phẩm phù hợp để cho con phát triển. Đối với trẻ bắt đầu học nói, học vẽ, học tô màu. Đối với trẻ bắt đầu học đếm sỗ và đọc chữ. Và một số bộ đồ chơi cho phát triển tư duy dáng tạo.

Gỗ tô màu từ gỗ thiên nhiên

Đối với trẻ nhỏ khi đến tuổi học nói, học vẽ. Bé luôn vẽ những thứ bé đang nghĩ. Tuy không đẹp nhưng bé sẽ luôn tự vẽ theo ý mình muốn. Không rập khuôn bởi một nội dung, hình ảnh nhất định. Chắc một điều với bậc phụ huynh là con chưa có những nét vẽ sắc xảo. Nhưng để bé đạt được những nét bút đẹp, những hình vẽ đẹp thì hãy cho con tập tô màu. Lựa chọn cho con những tập vở đã có hình sẵn và mẫu sẵn để bé tô theo. Điều đó cũng giúp cho con nhưng chưa cho con bộc lộ được sự sáng tạo của con. Hãy để con sáng tạo thoải mái.

bé tô màu

Với bộ gỗ tô màu từ gỗ thiên nhiên Fenditoy sẽ đáp ứng đầy đủ những yếu tố con cần ở lứa tuổi này. Với hình của các con vật, đồ vật khôn chỉ để con tô màu mà con giúp con biết về các đồ vật và con vật đó. Giúp bé phát triển về nhận diện màu sắc. Và đặc biệt cho bé thoải mái tô màu với sự sáng tạo của bé.

sản phẩm tô màu của bé

Sau khi tô màu lên các con vật bé có thể lấy những con vật đó để trang trí phòng của bé, Hay dán lên bức tranh của mình để cho bức tranh sống động và đẹp hơn. Tăng sự thích thú khi bé học. Vừa học vừa giúp bé giải trí. Không gò bó nhưng vẫn giúp bé tự

Bộ số và chữ từ gỗ thiên nhiên

Sau khi con biết tô màu, biết vẽ những nét cơ bản thì đến việc bé học bảng chữ cái và số. Đối với nhiều bé việc học khiến bé nhàm chán, bé không tập trung. Vì vậy để bé tập trung và tiếp thu hiệu quả nhất ba mẹ nên cùng con học. Bé nhà mình sẽ thường mất tập trung vào bài học, bé thường chú trọng vào những đồ vật xung quanh. Nên bậc phụ huynh nên mua cho con một bộ số và chữ từ gỗ thiên nhiên. Đó được coi là đồ chơi cho bé, bé có thể dùng để sắp xếp. Tăng sự thích thú cho bé vào việc học.

Với bộ số và chữ Fenditoy ba mẹ hãy vừa dạy cho và vừa dạy cho con cách sắp xếp bảng số từ thấp đến cao và ngược lại. Đối với bộ chứ hãy bày cho con cách ghép vần, ghép câu. Hãy dùng những câu đố để con tự tìm ra đáp án. Phương pháp học như vậy sẽ hiệu quả cho bé, giúp bé tư duy rất nhiều.

Đó là những biện pháp giúp bé tăng cường việc học, tiếp thu và tư duy tốt. Hãy dành cho con những điều tốt nhất.

  • Website:fenditoy.com
  • Fanpage: Fenditoy – đồ chơi phát triển trí tuệ
  • ☎ Hotline: 0826159793

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *