FendiToy

Sự kết hợp hoàn hảo giữa học và giải trí đối với trẻ

Hiện nay đa số các bậc phụ huynh đã cho các bé nhà mình tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Thời đại ngày càng phát triển, tân tiến. Các thiết bị điện tử càng được cải tiến và đa dạng. Đồng thời các ứng dụng trên điện thoại, các trò chơi điện tử, những chương trình giải trí,… đều càng ngày càng nhiều và đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.
Cũng từ đó mà thời gian sử dụng các thiết bị điện tử hầu như lấn chiếm hết thời gian hoạt động trong ngày. Nhất là đối với các bạn giới trẻ. Sẽ có những bạn trẻ ngoài giờ học trên trường, ngoài giờ đi làm thì phần lớn còn lại là sử dụng điện thoại để lướt facebook, tiktok, xem phim,…Không dừng ở đó mà trẻ em từ 2 tuổi các bậc phụ huynh cũng đã cho các bé tiếp xúc, vậy chúng ta phải làm sao học và giải trí xen lẫn nhau.

Bạn nghĩ sao về việc cho trẻ tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử?

Đúng là các bé cũng có thể tiếp xúc sử dụng để học nhưng dùng như thế nào, thời gian như thế nào để không ảnh hưởng đến con. Có một phần các bậc phụ huynh cho các con sử dụng điện thoại để xem các chương trình, để chơi game… Vậy điều này có tốt cho bé hay không, hay nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, trí não của bé.
Có bậc phụ huynh nào đã từng nghĩ đến tác hại của việc cho con tiếp xúc sớm các thiết bị điện tử hay chưa. Hay chỉ biết đến lợi ích trước mắt đó là các bé sẽ ngoan ngoãn và nghe lời bạn khi chúng được xem các chương trình, được chơi game. Như vậy ba mẹ sẽ thoải mái khi ở nhà đỡ dọn đồ chơi cho con, con sẽ ngồi im và không quấy khóc.

Tác hại khi cho bé tiếp xúc sớm các thiết bị điện tử

Tác hại đối với trẻ thì không hề ít nha các bậc phụ huynh. Khi tiếp xúc và xem các chương trình trên điện thoại quá lâu có thể khiến các bé nhà mình chán với việc tiếp xúc với mọi người. Trở nên rụt rè, lười biếng vận động và thậm chí lười biếng tư duy. Như vậy sẽ khiến bé chậm phát triển hơn so với các bé được tiếp xúc với các thiết bị điện tử đúng cách.
Vậy nên chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh chúng ta nên dừng việc suy nghĩ dễ dàng như vậy. Vì một chút dọn dẹp, vì một chút sự năng động, quấy nhiễu của trẻ mà gây ảnh hưởng đến con sau này. Bởi tác hại của các thiết bị điện tử không chỉ dừng ở đó mà nó còn khiến mát của trẻ cũng bị ảnh hưởng phần lớn. Bé sẽ mắc các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị. Nếu dùng quá nhiều bé sẽ bị nặng hơn thì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bé rất nhiều. Gây bất tiện trong cuộc sống của bé vì phải mang kính.

Vậy làm sao để các bé ngoan ngoãn?

Không nhất thiết là được dùng các thiết bị điện tử thì các bé mới ngoan đâu ạ. Bạn hãy lựa chọn cho các bé nhà mình những bộ đồ chơi phát triển trí tuệ. Hãy chơi và học cùng con để con phát triển toàn diện.
Chắc các bạn cũng thắc mắc là tại sao tôi đang khuyên các bạn học cùng con khi đang chơi đúng không. Đối với các bộ đồ chơi thông minh bên https://fenditoy.com/ thì đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc học và giải trí. Vì sao ư? Vì đa số các bé sẽ thường thích chơi đùa hơn là học. Và để tạo cho bé sự thích thú khi học hơn thì chúng tôi kết hợp với giải trí.

Có thể kết hợp được việc học và giải trí hay không?

Câu hỏi của khá nhiều bậc phụ huynh thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi đã cho ra các sản phẩm đồ chơi gỗ. Như: Bàn bi búng, bộ gỗ Tumi Ishi, bộ chữ và số tô màu. Xem qua thì cũng chỉ thấy là đồ chơi, cũng chỉ là những bộ chữ số. Nhưng không, khi để các bé nhà mình sử dụng các bộ đồ chơi sẽ cho thấy câu trả lời.

Bàn bi búng

Nghe tên thì chỉ thấy đây là bộ đồ chơi. Như vậy thì bé học được cái gì trong bộ sản phẩm này? Nhìn và nghe thì đơn giản nhưng khi bé chơi sẽ khác. Bé sẽ được học về phản xạ, học được sự tập trung, học được cách tiếp xúc với mọi người. Vì khi chơi bàn bì búng cần tối thiểu là hai người chơi. Để thắng được trò chơi này bắt buộc bé phải có phản xạ tốt và tư duy tốt. Để làm sao cho các viên bi gỗ bên sân của mình qua hết được bên đối thủ. Còn chặn được các quần bi bên sân đối thủ qua sân của mình. Để được như vậy cần thêm yếu tố chính đó là sự tập trung, ngắm chuẩn vào vách ngăn.

Bộ gỗ Tumi Ishi

Bộ này sẽ bao gồm 8 viên hoặc 16 viên gỗ. Mỗi khối gỗ sẽ được cắt gọt các mặt khác nhau. Không cố định về kích thước khi cắt, có thể coi là cắt ngẫu nhiên. Các bé phải xếp chồng các viên làm sao để nó càng cao càng tốt. Để chồng được lên cao thì bắt buộc các bé cần phải tư duy. Đặc biệt bé sẽ mô phỏng các mặt khối gỗ để chồng lên nhau.

Bộ chữ và số tô màu

Đối với các bậc phụ huynh muốn con học bảng chữ cái và chữ số tốt hơn thì nên chọn bộ chữ số tô màu. Bộ chữ số tô màu là sự kết hợp giữa bộ chữ cái và bộ số. Được làm từ gỗ thiên nhiên không gây hại đến sức khỏe của bé. Với bộ đồ chữ số tô màu này sẽ được các bé thích thú hơn khi được dùng để tô. Khi tô màu sẽ giúp bé có thể nhớ được mặt của khối gỗ bé đang tô. Như vậy lúc lúc dạy trẻ học thì trẻ sẽ dễ ghi nhận và tiếp thu hơn. Bên cạnh việc dạy cho con từng số thì hãy đưa ra các phép tính ví dụ. Để bé tự tư duy và dần dần bé sẽ tự mày mò như chúng ta đã từng chỉ bé.

 

Exit mobile version