Đồ chơi phát triển cho trẻ em hiện nay

banbi moi
Đồ chơi phát triển và trò chơi giáo dục cho trẻ em là những phát minh tương đối gần đây. Chúng có hoạt động không? Trong suốt phần lớn lịch sử loài người. Trẻ em ít hoặc không được hướng dẫn chính thức. Thay vào đó, họ học bằng cách bắt chước và trau dồi các kỹ năng mới thông qua chơi giả vờ. Ngày nay, chúng ta biết rằng vui chơi có lợi cho sự phát triển trí não. Nó cũng có thể thúc đẩy giải quyết vấn đề. Và như tôi giải thích ở chỗ khác, một số loại đồ chơi phát triển cho trẻ nhất định. Có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng “chức năng điều hành” tốt hơn. Chẳng hạn như khả năng tập trung.
tumi trí tuệ

Nhưng còn những đồ chơi phát triển cho trẻ em chơi cùng thì sao?

Các trò chơi hội đồng và trò chơi điện tử? Có đồ chơi và trò chơi nào khiến trẻ em trở thành học sinh giỏi hơn không? Hay những công dân tốt hơn? Nhưng đồ chơi “thông minh” là một phát minh tương đối gần đây. Trên thực tế, đồ chơi do người lớn thiết kế không phổ biến ở các nền văn hóa phi công nghiệp. Nơi mà trò trang điểm của trẻ em chủ yếu. Là tái hiện các hoạt động bình thường hàng ngày của người lớn. Ngược lại, trẻ em sống trong các xã hội phức tạp. Biết đọc biết viết thường được khuyến khích tham gia vào các trò chơi giả vờ, phức tạp.
Nếu chúng tôi cho rằng mọi người thực hiện tốt hơn khi họ đã quen thuộc với một nhiệm vụ. Thì rõ ràng có những kinh nghiệm có thể giúp chúng tôi giải quyết vấn đề này. Người dự thi sẽ có lợi thế hơn nếu cô ấy quen với hình dạng hình học thông thường đồng hồ kim. Và chuyển động theo chiều kim đồng hồ. Ý tưởng rằng những thay đổi dần dần, từng bước có thể được mô tả bằng một chuỗi hình ảnh giả định rằng. Có thể tổng quát một quy tắc chỉ từ hai ví dụ trước.
banner fenditoy

Đó là một lý do tại sao điểm IQ đã tăng trong thế kỷ qua.

Không phải là về bản chất con người đã trở nên thông minh hơn. Đó là văn hóa của họ đang thực hiện tốt hơn. Công việc đào tạo họ trong các lĩnh vực giúp mọi người thành công trong các bài kiểm tra IQ. Và khóa đào tạo này diễn ra ở đâu? Ở trường, có. Nhưng những nơi khác cũng vậy. Ở nhà, trong sách, trên tivi, trên máy tính và thông qua việc tiếp xúc với đồ chơi phát triển cho trẻ và trò chơi giáo dục. Điều đúng khi học về hình dạng chắc chắn đúng với những thứ khác. Chẳng hạn như đạt được các kỹ năng ngôn ngữ nâng cao hoặc phát triển “giác quan số”.

Đồ chơi phát triển và trò chơi nào mang lại trải nghiệm giáo dục hiệu quả nhất?

Ví dụ, phần lớn các trò chơi điện tử được cho là có tính hướng dẫn đã không được kiểm tra nghiêm ngặt về tác dụng giáo dục của chúng. Một lần nữa, đáng ngạc nhiên là có rất ít nghiên cứu nghiêm ngặt về tác động của việc chơi cờ. Hoặc thậm chí về hiệu ứng của việc chơi với các khối. Tuy nhiên, chúng ta có lý do chính đáng để nghĩ rằng một số đồ chơi phát triển cho trẻ và trò chơi cung cấp nhiều thứ hơn là giải trí đơn thuần

Những đồ chơi phát triển cho trẻ và trò chơi giáo dục nào được hỗ trợ bởi nghiên cứu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tiêu tiền vào việc gì. Thì một nơi tốt để bắt đầu là bài viết của tôi về đồ chơi phát triển cho bé. Như tôi lưu ý ở đó, các khối đồ chơi có liên quan đến sự phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Và đạt thành tích cao hơn trong môn toán. Cũng có lý do để nghĩ rằng đồ chơi xây dựng trau dồi kỹ năng không gian.
Và truyền cảm hứng cho trẻ em theo con đường sự nghiệp trong khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, có bằng chứng thực nghiệm cho thấy một số trò chơi trên bàn cờ cải thiện kỹ năng toán học. Nói chung hơn, tôi nghĩ là hợp lý khi cho rằng nhiều trò chơi trên bàn cờ. Thúc đẩy kỹ năng phân tích nếu chúng ta kết hợp chúng với các bài học rõ ràng về tư duy phản biện.
Các trò chơi tiệc tùng do nhà nghiên cứu thiết kế có thể giúp trẻ lớn hơn “hòa hợp” với quan điểm của người khác. Như tôi đã giải thích trong phần tổng hợp các hoạt động kỹ năng xã hội dựa trên bằng chứng của mình.
gỗ tô màu 3

Còn về trò chơi điện tử?

Như đã nói ở trên, chưa có nhiều nghiên cứu nghiêm ngặt. Về tác dụng giáo dục của trò chơi điện tử. Về mặt tiêu cực, có bằng chứng cho thấy chơi trò chơi điện tử bạo lực khiến mọi người cảm thấy phản cảm hơn. Và ít đồng cảm hơn với hoàn cảnh của các nạn nhân – ít nhất là tạm thời. Cũng có nghiên cứu cho rằng một số trẻ em mắc chứng “nghiện” trò chơi điện tử.
Nhưng cũng có một tin tốt. Các nhà nghiên cứu đang thiết kế các trò chơi video giáo dục để sử dụng ở nhà và trong lớp học. Và các thí nghiệm chỉ ra rằng. Một số trò chơi điện tử “hành động” có thể cải thiện hiệu suất không gian-thị giác. Cụ thể là khả năng theo dõi nhiều đối tượng trong bối cảnh chuyển động nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *