Bộ chữ số tô màu có ích đối với trẻ hay không?

bộ làm toán gỗ 4

Hiện nay việc giáo dục các bé trở nên khác so với ngày xưa. Với sự phát triển của thời đại, càng đòi hỏi các bé càng nhiều. Nhưng các bậc phụ huynh đã thực sự tìm ra phương pháp dạy trẻ một cách hiệu quả hay chưa. Nhất là đối với các bé mới bắt đầu học bảng chữ cái, những con số. Hiện nay với các thiết bị điện tử ngày càng phát triển.

Hầu như nó lấn chiếm hết khoảng thời gian của người tiêu dùng bởi nó rất thu hút. Và hầu như ai ai cũng sử dụng, ngay cả những bé 2 tuổi 3 tuổi cũng đã được tiếp cận với các thiết bị điện tử. Vậy khi đã tiếp xúc với thiết bị điện tử thì việc họ của bé sẽ trở nên khó hơn bởi bé sẽ mất tập trung Vậy hãy cho bé tiếp xúc với thiết bị từ rất sớm như vậy. Thay vào đó hãy cho con sử dụng bộ chữ số tô màu.

Bộ chữ số tô màu là gì?

Trong thời kỳ đầu phát triển của bé để rèn luyện bé tính tập trung, sự tư duy, sáng tạo. Đồng thời kích thích vận động các chi thông qua các món đồ chơi giáo dục kết hợp với sự tư duy. Đó có lẽ là cách hiệu quả và thông minh nhất mà bố mẹ giáo dục con trẻ. Bởi hầu như các bé trong giai đoạn đầu đều rất hiệu động không muốn bị giáo dục theo khuôn khổ.

Vậy ở giai đoạn này hãy cho con sử dụng những sản phẩm sáng tạo, tư duy. Những sản phẩm như bàn bi búng, khối gỗ cân bằng Tumi Ishi, mặt trăng cân bằng gỗ và bộ chữ số to màu. Đây là những bộ đồ chơi của FendiToy.com với sự kết hợp vừa học, vừa chơi. Đặc biệt còn giúp các bé thỏa sức tư duy và sáng tạo. Rèn cho các bé tính tập trung hơn và linh hoạt hơn.

Đối với các bậc phụ huynh muốn con học bảng chữ cái và chữ số tốt hơn thì nên chọn bộ chữ số tô màu. Bộ chữ số tô màu là sự kết hợp giữa bộ chữ cái bộ số. Được làm từ gỗ thiên nhiên không gây hại đến sức khỏe của bé.

 

Với bộ đồ chữ số tô màu này sẽ được các bé thích thú hơn khi được dùng để tô. Khi tô màu sẽ giúp bé có thể nhớ được mặt của khối gỗ bé đang tô. Như vậy lúc lúc dạy trẻ học thì trẻ sẽ dễ ghi nhận và tiếp thu hơn. Bên cạnh việc dạy cho con từng số thì hãy đưa ra các phép tính ví dụ. Để bé tự tư duy và dần dần bé sẽ tự mày mò như chúng ta đã từng chỉ bé.

Bộ chữ cái tô màu

Đối với bộ chữ cái thì sẽ khó hơn bộ số rất nhiều. Nó đa dạng và để ghép được 1 chữ sẽ rất khó đối với bé mới học. Cũng tương tự như cách học số nhưng để bé học được hết bảng chữ cái và nhận diện được hết bảng chữ cái thì các bậc phụ huynh sẽ phải kiên trì hơn khi dạy bé.

 

làm toán và chữ tô màu

 

Lúc bắt đầu học thì hầu như bé nào cũng sẽ từ chối và ham chơi hơn. Nhưng đối với một số bé sẽ chỉ thích những con số và ngược lại bé chỉ thích học chữ và không thích học con số. Vì vậy các bậc phụ huynh cần cho con tiếp xúc cả 2 từ sớm. Như vậy con sẽ không bị nghiêng về 1 phía.

Có rất nhiều phụ huynh khó thoát khỏi hình ảnh khóc khi dạy các con. Bất lực và không biết phải dạy như thế nào con mới chịu học. Thường các bậc phụ huynh như sẽ dùng những lời nói nạt nộ, phạt khi các bé không chịu học hay các bé quên và không hiểu. Mỗi lần bị phạt hay nạt nộ bé sẽ càng né tránh đi việc học hơn.

Việc dạy con học cũng là những nỗi trăn trở của bao phụ huynh. Vậy nên hãy là phụ huynh thông thái, tìm được cho con phương pháp học tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *